Enola Holmes (Netflix) 2020

ข้อมูลของหนัง

ก่อนจะไปดูรีวิวหรืออ่านรีวิวรับรู้ข้อมูลของหนังคร่าวๆกันก่อนดีกว่าครับกับเรื่องนี้  โดยหนังเรื่อง Enola Holmes 2020 เป็นหนังที่ฉายใน Streaming netflix ในบ้านเราและเข้าฉายเมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา

หนังได้เรท pg 13 หรือต่ำกว่า 13 ปีห้ามรับชม ความยาวของหนังจะอยู่ที่ 2 ชั่วโมง 3 นาทีด้วยกันครับ ประเภทของหนังจะมาประเภทของแนวผจญภัย อาชญากรรม ดราม่านิดๆหน่อยๆ คะแนน imdb ตอนนี้จะอยู่ที่ 6.7 เต็ม 10 จากคนให้คะแนนทั้งหมด 23735 โหวต  ข้อมูลวันที่ 26 กันยายน 2563

และเว็บไซต์ของ rottentomatoes ได้ให้หนังเรื่องนี้เป็นมะเขือเทศสดครับจากนักวิจารณ์ทั้งหมด 97 คนได้เปอร์เซ็นต์ไป 92% และคนดูทั้งหมด 789 คนได้เปอร์เซ็นต์ไปทั้งหมด 80 เปอร์เซ็นต์ถือว่าเป็นหนังใน หนัง netflix ที่ได้คะแนนจากเว็บไซต์นี้ค่อนข้างสูงเลยทีเดียวก็น่าจะเป็นเครื่องที่การันตีได้ว่าหนังเรื่องนี้น่าจะออกมาประทับใจทั้งนักวิจารณ์และคนดูได้ดีในระดับหนึ่งเลยครับ หนังได้ผู้กำกับก็คือ Harry Bradbeer พร้อมกับคนเขียนบททั้งสองคนอย่าง  Nancy Springer , Jack Thorne และยังตามมาด้วยนักแสดงมากฝีมือมากมายด้วยกันครับไปเริ่มกันที่คนแรกกันเลยนั่นก็คือตัวเอกของเรา 

Millie Bobby Brown รับบทเป็น Enola Holmes

ใครที่เป็นสาย Series ก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตาอย่างดีเพราะว่าน้องคนนี้เธอโด่งดังมาจากซีรี่ย์ชื่อดังในเน็ตฟลิกเช่นเดียวกันนั่นก็คือเรื่อง Stranger things ในบท อีเลฟเว่น ทั้ง 3 Season และปีหน้าเราก็จะได้ดูซีซั่นที่ 4 แต่ถ้าใครไม่เคยดูซีรีย์เรื่องนี้ก็อาจจะเคยดูหนังเรื่อง  Godzilla King of the Monsters ในปี 2019 โดยน้องรับบทเป็นลูกสาวของศาสตราจารย์หญิงในเรื่อง

Henry Cavill รับบทเป็น Sherlock Holmes

พระเอกหล่อล่ำมาดเท่คนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักครับ ถ้าเป็นสายภาพยนตร์คุณก็จะรู้จักเขาในบทบาทของ Superman จาก Man of Steel แต่ถ้าใครเป็นสาย Series ก็คงจะรู้จักเขาในบทของ Geralt of Rivia ในซีรี่ย์ The witcher รวมไปถึงเขายังแสดงในหนังชุด Mission Impossible ภาค Fallout อีกด้วย ในหนังเรื่องนี้เขาก็ได้รับบทเป็นนักสืบที่ใครๆนั้นก็รู้จักกันดีอย่าง Sherlock Holmes ครับและยังคงคาแรคเตอร์ในหนังได้เป็นอย่างดีถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเขานั้นยังคงเป็นหนุ่มตัวใหญ่ มาดเท่

Sam Claflin รับบทเป็น Mycroft Holmes

อีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือกับ Sam Claflin เขานั้นมีผลงานโด่งดังมากมายเลยครับไม่ว่าจะเป็นเรื่อง me before You ปี 2016 หรือจะเป็นหนังเรื่อง The huntsman winter’s War ในปี 2016 อีกหนึ่งเรื่อง รวมไปถึงยังได้แสดงในหนังชื่อดังอย่างThe Hunger Games: Mockingjay Part 1 และ Part 2 ซึ่งนักแสดงคนนี้ก็น่าจะถูกอกถูกใจบรรดาแฟนคลับของเขาอย่างมากในบทบาทของเขาเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะดูแล้วชวนหงุดหงิดอยู่ไม่น้อยครับแต่ก็ถือว่าแสดงออกมาได้ดีเลยทีเดียว

Helena Bonham Carter รับบทเป็น Eudoria Holmes

ถ้าใครเป็นสายดูหนังหรือไม่ใช่สายดูหนังก็คงจะเคยผ่านหน้าผ่านตาของนักแสดงสาวรุ่นใหญ่มากฝีมือคนนี้มามากมายแล้วครับผลงานของเธอเป็นที่ประจักษ์แล้วว่าฝีไม้ลายมือนั้นไม่ใช่ธรรมดาธรรมดาเลย เล่นหนังส่วนมากนั้นก็ยังเล่นประกบคู่กับ Johnny Depp ซะด้วย แล้วถ้าใครยังคิดไม่ออกเลยครับผมแนะนำให้ไปไล่หาดูหนังรายชื่อเหล่านี้เลยครับ  เอาเป็นไล่ตั้งแต่ยุคปี 2000 แล้วกันครับ

Planet of the Apes 2001 Charlie and the Chocolate Factory 2005 Harry Potter and the Order of the Phoenix 2007 Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street 2007 Terminator Salvation 2009 movie Harry Potter and the Half-Blood Prince 2009 Alice in Wonderland 2010 The King’s Speech 2010 Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1 และ Part 2 2011 Dark Shadows 2012 Les Misérables 2012 Alice Through the Looking Glass 2016 อันนี้ก็เป็นแค่หนังส่วนหนึ่งเท่านั้นเองที่เธอได้แสดงร่วมในหนังครับเรียกได้ว่าถ้าไม่ใช่นักแสดงคุณภาพคงไม่มีหนังให้แสดงมากมายขนาดนี้ ฮ่าๆ

Louis Partridge รับบทเป็น Tewkesbury

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงวัยรุ่นที่ผมบอกได้เลยว่าเขานั้นจะแจ้งเกิดได้จากหนังเรื่องนี้เลยครับผม เรื่องนี้เขาได้รับบทเป็นลูกของขุนนางอังกฤษผู้มีอิทธิพลและมีชื่อเสียงมากๆ และเคมีระหว่างตัวเขาและนางเอกในเรื่องก็ดูเข้ากันมากๆเลยครับ ผมว่าอาจทำให้หญิงสาวหลายๆคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ต้องแอบเก็บไปจิ้มแน่ๆเลยครับ ไปเอาใจช่วยเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีกว่า

นี่ก็เป็นเพียงข้อมูลเยอะๆและก็เป็นรายชื่อนักแสดงส่วนหนึ่งในหนังที่จะมาสร้างสีสันและพาเราไปผจญภัยกับเรื่องราวในหนัง สืบสวนสอบสวน แนวแฟนตาซีครอบครัวของหนังเรื่องนี้ ไปดูเรื่องราวในหัวข้อต่อไปกันเลยดีกว่าครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาก่อนจะยัดข้อมูลมากเกินไป

เรื่องย่อ เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมาก็ได้มีหนังแนวครอบครัวอีกหนึ่งเรื่องเข้ามาในระบบ Streaming ของ netflix ครับ นั่นก็คือเรื่อง Enola Holmes มันเป็นเรื่องราวของเด็กสาววัย 16 ปีแต่เด็กสาวคนนี้นั้นมีความพิเศษมากกว่าคนอื่น ก็คือเธอนั้นเป็น

น้องสาวของตระกูลโฮมส ที่โด่งดังเพราะพี่ชายของเธอนั่นก็คือ Sherlock Holmes  Enola ต้องออกตามหาแม่ของเธอที่หายตัวไปและก็เป็นครั้งแรกที่เธอนั้นได้ออกจากบ้าน ไปผจญภัยเผชิญโลกกว้างที่เธอนั้นไม่เคยพบไม่เคยเห็นมาก่อน เธอต้องอาศัยความรู้ที่แม่ได้พร่ำสอนเธอมาตั้งแต่เด็กๆ เพื่อเอาตัวรอดและเพื่อไขปริศนาต่างๆในการตามหาแม่ของเธอ แต่ว่าก็มีเหตุการณ์มากมายเกิดขึ้นระหว่างทางรวมถึงการไปพบเจอกับเด็กหนุ่มปริศนา 1 คนที่ทำให้เรื่องนี้วุ่นวายเข้าไปอีก แล้วเรื่องราวในหนังจะเป็นยังไงต่อไปเราก็คงต้องไปติดตามกันใน Enola Holmes

รีวิว

เรื่องย่อของหนังก็จะประมาณนี้ครับในตัวอย่างเราจะเห็นได้เลยว่าหนังนั้นเป็นแนวครอบครัวและไม่ค่อยจริงจังอะไรมากมายดูเพื่อความผ่อนคลายความบันเทิง อารมณ์ประมาณแบบวันหยุดเสาร์อาทิตย์คุณอยู่กับครอบครัวที่บ้านไม่อยากไปไหนคุณก็สามารถเปิดหนังเรื่องนี้แล้วดูไปกับครอบครัวได้ เด็กดูดีผู้ใหญ่ก็ดูสนุก แต่ก็ยังคงสไตล์ของการนำเสนอเรื่องราวปริศนาพอได้ลุ้นและสนุกไปกับเนื้อเรื่องได้ครับ ตามสไตล์ของนักสืบแบบเชอร์ล็อคโฮล์มส์ แต่มาในรูปแบบของเด็กสาววัยใส ผู้มีจิตใจกล้าหาญในการเผชิญหน้าต่อปัญหาต่างๆที่เธอต้องพบเจอ

เรื่องราวในหนังจะเน้นไปยังตัวเองของเราอย่าง  Enola Holmes โดยเกือบทั้งเรื่องที่เราได้ดูนั้นตัวเอกของเราจะรู้ตัวตลอดเวลาว่าเขานั้นมีผู้ชมคอยรับชมเรื่องราวต่างๆอยู่ตลอดเวลา และเธอก็จะพูดคุยกับคนดูอยู่บ่อยครั้งตลอดทั้งเรื่องมันจึงกลายเป็นหนังค่อนข้างที่จะมีความแฟนตาซีนิดๆเนื่องจากตัวเอกนั้น ดูหนังออนไลน์ รู้ว่าพวกคุณกำลังติดตามชีวิตของเธออยู่ ถ้าพูดถึงหนังแนวนี้ก็บ่นคิดถึงหนังอีกเรื่องไม่ได้ใช่ไหมล่ะครับนั่นก็คือเรื่องที่เรารู้จักกันดีแล้วอย่าง Deadpool ฮีโร่สายเกรียนที่เขานั้นก็สามารถทลายกำแพงของตัวละครออกมาคุยกับคนดูได้อย่างสนุกสนาน

ตอนแรกผมมองว่ามุกที่ใช้คุยกับคนดูนี้มันก็อาจจะไม่เข้าท่าซะทีเดียว แต่พอดูไปดูมาก็ถือว่ามันก็สนุกอีกแบบครับเพราะว่าคนที่รับบทเป็นตัวเอกอย่าง Millie Bobby Brown คือทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์ในแบบที่เหมาะสมกับบทที่เธอได้เป็นอย่างมากและดูไม่ขัดตาเลยเวลาเธอหันมาคุยกับคนดู เล่นหนังยังสามารถใช้มุขในการคุยกับคนดูนั้นเป็นการเล่าย้อนเรื่องราว flashback อดีตต่างๆของ Enola ได้อย่างสนุกสนานมากๆเลยครับ เหมือนว่ามีเด็กสาวคนหนึ่งมาเล่าเรื่องชีวิตให้คุณฟังแต่มีภาพประกอบและเอฟเฟคต่างๆด้วย มันทำให้หนังมีอีกหนึ่งสีสันทำให้เราได้ชวนติดตามเป็นระยะๆ

ไหนไหนก็พูดมาถึงเรื่องการแสดงของตัวเอกในเรื่องแล้ว ก็มาพูดกันต่อเลยว่าหนังเรื่องนี้ทำให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆจากการแสดงของ Millie Bobby Brown ซึ่งมันอาจจะแตกต่างจากที่เราเคยดูในซีรีย์ Stranger things เพราะว่าภูมิหลังของตัวละครตัวนี้นั้นเธอได้รับอิทธิพลมาจากแม่ของเธอเต็มๆในการใช้ชีวิตและรู้จักโลกผ่านการอ่านเขียนทดลองต่างๆจากผู้เป็นแม่ และมีความเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูงมากเธอตั้งคำถามกับหลายๆสิ่งที่โลกใบนี้เป็นและเธอไม่เข้าใจมันแตกต่างจาก

สิ่งที่แม่ของเธอสอนเป็นอย่างมาก และแตกต่างจากผู้หญิงทั่วๆไปในยุคสมัยในหนังเขาทำกัน ไม่ว่าจะเป็นการทดลองวิทยาศาสตร์ต่างๆการศึกษาหาความรู้ รวมไปถึงการสอนศิลปะวิชาป้องกันตัวในการต่อสู้รับมือต่างๆ

หลังจากที่เราได้เห็นภูมิหลังของตัวละครมันก็ยิ่งส่งผลให้ตัวละครตัวนี้มีเสน่ห์ขึ้นไปมากมายก่ายกองเพราะเรานั้นได้ติดตามชีวิตเธอตั้งแต่เด็กๆจนมาถึงวัยรุ่น หนังทำให้เราค่อนข้างผูกพันกับตัวละครตัวนี้ได้ดีเลยทีเดียวครับในเรื่องของความสัมพันธ์และการที่เธอนั้นเป็นเด็กสาวที่อยากรู้อยากเห็นแต่มากด้วยความสามารถ และหนังก็ยังเน้นไปที่ปริศนาของการสลับคำแก้คำใบ้ แต่ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องนี้สักเท่าไหร่ในการแก้คำปริศนาภาษาอังกฤษ และผมก็ยังชอบบุคลิกที่วิ่งเข้าพุ่งชนกับทุกอย่างของนางเอกหรือตัวเอกอีกด้วย เพราะว่ามันแสดงถึงความเป็นวัยรุ่นได้เป็นอย่างดีครับ

นักแสดงคนอื่นๆในเรื่องก็สวมบทบาทที่เขาได้รับออกมาได้เป็นอย่างดีทีเดียวไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนะสำหรับผมที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นพี่ชาย 2 คนของ Enola อย่าง Mycroft Holmes ที่แสดงโดย Sam Claflin พี่ชายใหญ่ของตระกูล Holmes ที่เรียกได้ว่าตีบทแตกเป็นอย่างมากทำให้ผมเนี่ยรู้สึกหงุดหงิดและเกลียดตัวละครนี้ได้ง่ายๆเลยครับแต่ด้วยเหตุผลบางอย่างผมกลับรู้สึกว่าเขาก็มีหน้าที่บางอย่างที่ต้องแบกรับจึงทำและแสดงออกมาในแบบที่เราได้ดูในหนังเรื่องนี้ พี่ชายอีกคนนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนะก็คือ Sherlock Holmes

และเราหลายๆคนที่ชอบดูหนังก็คงจะรู้จักตัวละครนี้ดีอยู่แล้วครับกับตัวละคร Sherlock Holmes แต่ที่มันน่าสนใจก็คือคนที่มารับบทนี้นั้นก็คือ Henry cavill เจ้าของบทซุปเปอร์แมนใน Man of Steel และซีรี่ย์ The witcher ที่เขานั้นรับบทเป็นตัวเอกนักล่าปีศาจผมขาวที่มีชื่อว่า Geralt of Rivia ซึ่ง Series นั้นได้ฉายในปีที่ผ่านมาและได้รับความนิยม movie-idea ดูหนัง เป็นอย่างมากครับถือว่าเป็นซีรีย์ที่ประสบความสำเร็จจากการดัดแปลงจากนวนิยายและเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การแสดงในเรื่องนี้เราก็จะได้เห็น Sherlock Holmes ที่มีบุคลิกท่าทางที่เราคุ้นเคยแต่รูปร่างหน้าตาของเขานั้นค่อนข้างจะล่ำกว่าเวอร์ชั่นอื่นหน่อยคุณก็น่าจะรู้นะครับเพราะว่าอะไร

ในหนังเรื่องนี้เฮนรี่เองก็แสดงออกมาได้เป็นธรรมชาติและค่อนข้างดีเลยครับในบทบาทของ Sherlock Holmes แต่หนังเรื่องนี้ตัวเอกของเราไม่ใช่ Sherlock Holmes ทำให้เราได้เห็นบทบาทของเขาเพียงน้อยนิดถึงแม้ว่าในต้นเรื่องหนังจะปูว่าจะมีการแข่งขันในการสืบสวนสอบสวนตามหาแม่ที่หายไปของพวกเขาก็ตาม ก็เป็นที่น่าเสียดายนิดๆหน่อยครับไม่มากมายอะไร เพราะว่าถ้า Sherlock Holmes นั้นมีบทมากกว่านี้หนังคงยาวมากๆเลยครับแค่นี้หนังก็ยาวจะ 2 ชั่วโมงแล้วแหละ คนที่รับบทเป็นแม่ของตระกูล Homes  ก็ไม่ใช่ใครอื่นครับเป็นนักแสดงคุณภาพที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีและผ่านตามผลงานของเธอมาแล้วมากมายเลยครับ เธอก็คือ Helena Bonham Carter   เรื่องการแสดงนี้หายห่วง และเราไม่ต้องไปกังวลกับ

บทบาทของเธอเลยถึงแม้ว่าเธอจะมีบทในช่วงแรกและช่วงท้ายของหนังแต่ทุกการกระทำและการออกมาของเธอค่อนข้างส่งผลกับตัวเนื้อเรื่องเป็นอย่างมาก และยังเป็นประเด็นหลักๆของหนังเลยที่เราต้องให้ความสนใจ

แต่หนังก็ถูกเบนเข็มออกไปครับเพราะว่ามีคดีอีก 1 คดีที่เกิดขึ้นในหนังและทำให้หนังนั้นมุ่งเน้นไปยังคดีนี้มากกว่าการตามหาตัวแม่ของนางเอก กลายเป็นว่าประเด็นในการตามหาแม่ของ Enola ดูจะหลงลืมและกลายเป็นประเด็นรองไปครับ หนังมามุ่งเน้นคดีของชายหนุ่มวัยรุ่นที่ Enola ได้เจอบนรถไฟในขณะที่มีคนกำลังปองร้ายเขา โดยไม่มีต้นสายปลายเหตุอะไร รู้แต่เพียงว่าเขานั้นหนีออกจากบ้านโดยการแอบขึ้นรถไฟซ่อนตัวในกระเป๋าแล้วบังเอิญเจอกับนางเอกของเรา จนเป็นที่มาของการผจญภัยในหนังเรื่องนี้เกือบทั้งหมดครับ

ได้หนังก็จะตัดสลับกันไปมาระหว่างการสืบสวนสอบสวนในคดีของแม่ที่หายไป  เรื่องราวในอดีตระหว่างนางเอกและแม่รวมถึงโลกใบใหม่ที่นางเอกต้องเผชิญต้องเรียนรู้  หนังจะถูกแล้วแบบแยกย่อยหลายๆรายละเอียดแต่ผมถือว่าการเล่าเรื่องของหนังไม่ทำให้คนดูสับสนครับเรายังสามารถดูไปได้อย่างเพลิดเพลินและติดตามเรื่องราวไปข้างหน้าได้หนังจะทำเหมือนหนังสอบสวนที่เหมือนจะมีอะไรแต่ก็จะเฉลยให้เรารู้ได้โดยเร็วไม่ยุ่งยากซับซ้อนเหมือนหนังสืบสวนสอบสวนหรืออื่นๆที่จริงจัง เพราะว่าโทนของหนังออกจะเป็นแนวครอบครัวอย่างที่ผมบอกไปเขาจึงให้เราได้ชิมเพียงแค่กลิ่นของการสืบสวนสอบสวนในหนังเท่านั้นครับ

การที่หนังเล่นเปิดประเด็นในการตามหาแม่แล้วดันไปเล่นประเด็นรองมันก็ไม่ได้เสียหายอะไรมากมายครับเพราะว่าเราเดินไปกับตัวหนังจนสุดท้ายเมื่อบทสรุปมาถึงมันก็ทำให้เรานั้นไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไรมากมายเพียงแต่ว่าผมคิดว่าเขาน่าจะเอาบทสรุปตอนสุดท้ายนั้นไปทำภาคต่อน่าจะดูเหมาะสมกว่าที่จะให้จบแบบนี้เพราะว่าหนังค่อนข้างทำเรื่องราวได้ออกมาดีและน่าติดตามเลยครับจะมีอีกสักพักก็คงจะไม่เป็นไร

ในเรื่องของงานด้านภาพและกราฟิกในหนังก็ทำออกมาได้ค่อนข้างสวยงามถึงแม้ว่าจะไม่ได้มากมายอะไรเราก็สามารถสัมผัสถึงบรรยากาศในยุคที่เกิดขึ้นในหนังและเหตุการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดีครับ รวมไปถึงงานด้านเพลงประกอบและเสียงประกอบก็ทำให้หนังดูมีมิติและมีสีสันเพิ่มขึ้นมาก 2 อย่างนี้ผมให้ผ่านไม่มีอะไรต้องติครับผม

รวมถึงการที่หนังนั้นมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเมืองเป็นแบล็คกราวอยู่นิดๆหน่อยๆให้ได้กลิ่นอายแต่ก็ไม่ได้เจาะลึกอะไรมากมายเกี่ยวกับประเด็นนี้ถือว่าเป็นสีสันอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้หนังมีอะไรที่น่าลุ้นและติดตาม มันช่วยส่งเสริมให้การสืบสวนสอบสวนในหนังนั้นดูมีความเข้มข้นและมีความลึกลับน่าค้นหามากยิ่งขึ้นไปด้วย

สรุป

สรุปแล้วหนังเรื่อง  Enola Holmes  เป็นหนังสืบสวนสอบสวนสไตล์วัยรุ่นและครอบครัวดูได้เพลินๆสนุกมากๆครับ ไม่ต้องใช้ความคิดและแรงพลังงานที่จะติดตามเรื่องราวมากมาย และแม้ว่าคุณอาจจะดูคนเดียวคุณก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับตัวเอกที่มีเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก  เพราะว่าตัวเอกของหนังเรื่องนี้นั้นจะคอยพูดคุยกับคุณอยู่ตลอดเวลาและเช็คว่าคุณนั้นตามทันเรื่องราวหรือเปล่า ทำให้คุณนั้นเหมือนมีเพื่อนคอยเล่าเรื่องราวผจญภัยให้ฟัง หนังออนไลน์ รวมไปถึงหนังยังสอดแทรกฉากโมเม้นน่ารักๆระหว่างพระนางให้เราได้ชวนจิ้นกันไปด้วย ในภูมิหลังของการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางสังคมของประเทศอังกฤษ จากยุคเก่าสู่ยุคใหม่ รวมไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว แต่ถ้าใครคาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังแนวสืบสวนสอบสวนจริงจังแล้วก็คงก็ต้องผิดหวังไปโดยปริยาย

โดยรวมแล้วผมให้คะแนนหนังเรื่อง  enola Holmes อยู่ที่ 7/10 ครับ

รีวิวนี้ถูกใจคุณหรือไม่ ?

คลิกที่ดาวเพื่อให้กำลังใจพวกเรา!

ค่าเฉลี่ยความชอบ 5 / 5. จำนวนโหวต: 2

คุณจะได้เป็นโหวตแรกของรีวิวนี้ !!!